"Barcelona chính thức bổ nhiệm HLV Ronald Koeman: Tin tức mới nhất từ câu lạc bộ Barca"

Sau một mùa giải thi đấu thất vọng, Barcelona đã xác nhận việc sa thải HLV Quique Setien và bổ nhiệm Ronald Koeman làm tân huấn luyện trưởng. Theo quy định, hợp đồng giữa hai bên sẽ có thời hạn 2 năm nhưng đến mùa giải thứ 2 thì chủ tịch của Barca sẽ có quyền quyết định:

Hot Barcelona chính thức bổ nhiệm HLV Ronald Koeman (1)

Trận thua đậm 2-8 trước Bayern Munich là cú đánh rơi đau lòng khiến HLV Quique Setien bị sa thải chỉ sau 6 tháng công tác. Vượt qua những ứng cử viên nổi tiếng như HLV Mauricio Pochetto (Tottenham), Garcia Pimienta (Barcelona B), Ronald Koeman được xem là người phù hợp nhất để dẫn dắt Barca trong mùa giải 2020/21.

Theo báo chí Hà Lan, tổng giám đốc của Barca – Oscar Brau đã bay tới Hà Lan để đạt thỏa thuận với huấn luyện viên 57 tuổi này. Cụ thể, thời hạn ban đầu của hợp đồng là 2 mùa giải nhưng mức lương vẫn chưa được xác định.

Các fan Barca rất yêu mến Koeman và có kỳ vọng lớn vào ông giữ vai trò tân huấn luyện trưởng tại Catalan. Nếu mọi chuyện tiến triển suôn sẻ, Koeman sẽ từ chức HLV trưởng của ĐT Hà Lan mà không gặp rắc rối gì bởi đã có thỏa thuận chính thức với LĐBĐ Hà Lan trước đây.

Hot Barcelona chính thức bổ nhiệm HLV Ronald Koeman (2)

Ronald Koeman có một sự nghiệp bóng đá xuất sắc nhưng chưa thành công lớn trong vai trò huấn luyện cấp câu lạc bộ. Ông đã trải qua cú sốc khi bị sa thải tại Southampton (2014-2016) và Everton (2016-2017).

Tuy nhiên, Koeman nhận được sự tin tưởng lớn từ Ban lãnh đạo Barca và người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha vì hai lý do sau:

Thứ nhất, vị huấn luyện viên Hà Lan có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và có khả năng giải quyết khó khăn một cách thông suốt. Không chỉ dọn sạch lối vào phòng thay đồ của Barca, Koeman còn đảm bảo tất cả được sắp xếp và tuân thủ kỷ luật. Hơn nữa, ông còn tìm hiểu và đưa ra những phương pháp tiên tiến hơn để làm mới lối chơi của Barcelona.

Thứ hai, ông từng là cầu thủ nổi tiếng của Barcelona trong thập kỷ trước, cho nên vai trò và uy tín của Ronald Koeman tại Nou Camp không thể bị tranh cãi. Kinh nghiệm lâu năm và hiểu biết sâu sắc về tâm lý cầu thủ là những điểm mạnh đặc biệt mà chỉ Koeman có thể mang đến cho Barcelona lúc này.

Hot Barcelona chính thức bổ nhiệm HLV Ronald Koeman (3)

Việc dẫn dắt Barca từng là ước mơ xa vời theo lời thú nhận của Ronald Koeman trước đây. Hiện tại, đó đã trở thành hiện thực và nhiệm vụ của chiến lược gia người Hà Lan này là rất trọng đại khi phải hồi sinh Barcelona, đưa Gã khổng lồ Catalan trở lại thời kỳ hoàng kim như trong quá khứ.

Nguồn: cá cược bóng đá online